Trường Tiểu học Phú Cường 1 tổ chức thành công Ngày hội giao lưu “Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2021 – 2022.

Người Việt ta từ xưa đã có câu “Nét chữ – Nết người”, cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng hình thành nhân cách một con người. Ngày nay, công nghiệp hoá, hiện đại hoá, thời đại 4.0 các dòng sản phẩm công nghệ lên ngôi nên người ta đang dần quên đi ý nghĩa của việc viết chữ đẹp. Nhằm góp phần thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” của học sinh tiểu học, nâng cao chất lượng dạy học tập viết của giáo viên trong trường; Tạo cho học sinh có thói quen trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài học trong các vở học thường ngày. Từ đó giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẫm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc…; Phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên: luôn động viên, khích lệ các thầy cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết cho học sinh lớp mình tiến bộ hơn; Huy động được sự quan tâm, giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội luôn chăm lo cho việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” trong học sinh ngày một nâng cao. Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm luôn có kế hoạch rèn luyện chữ viết hàng ngày cho học sinh và bản thân.

Chính vì thế, chiều ngày 17/6/2022 và sáng ngày 18/6/2022, thực hiện trong kế hoạch “Rèn luyện chữ viết” cho học sinh và giáo viên, trường Tiểu học Phú Cường 1 đã tổ chức buổi Giao lưu “Viết chữ đẹp” cho các em học sinh tiêu biểu trong phong trào “Rèn luyện chữ” của các lớp từ khối 1 đến khối 5. Đồng thời, ngày hội còn có sự tham gia của tất cả giáo viên đang giảng dạy tại trường.

Về tham dự buổi giao lưu, có cô Nguyễn Thị Cẩm Tiên – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên dự thi, nhân viên phụ trách coi – Giám khảo chấm thi  và 86 gương mặt tiêu biểu của các lớp tham gia Giao lưu “Viết chữ đẹp” cấp trường.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Tiên – P.BT Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nêu ý nghĩa buổi Giao lưu

Trong buổi giao lưu, mỗi học sinh tham gia được viết 01 bài viết theo quy định, bài viết trên giấy dòng kẻ ô li. Học sinh tham gia viết đẹp và đúng theo đề yêu cầu. Học sinh thể hiện kĩ năng viết chữ theo mẫu, chữ quy định của Tiểu học trong thời gian 30 phút.

Giáo viên tham gia giao lưu 01 bài viết trình bày bảng trong khoảng 15 phút.

Bài viết tham gia ngày hội của giáo viên.

Phần Giao lưu trưng bày “Vở sạch – Chữ đẹp” giữa các Tổ.

Buổi Giao lưu “Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Phú Cường 1 đã thành công tốt đẹp. Hoạt động này đã khép lại nhưng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi trong lòng thầy, trò và các bậc phụ huynh.

Mong rằng phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp”, “Luyện nét chữ – rèn nết người” của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh và cả các bậc phụ huynh để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 mà nhà trường đã đề ra.

Tác giả: Phan Thanh Tuấn