Chuyến xe “Ánh sáng tri thức” đến với học sinh Trường Tiểu học Phú Cường 1

Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2023, Thư viện tỉnh Đồng Tháp  tổ chức “Ánh sáng tri thức” tại với chủ đề: “Theo miền Di sản” tại Trường Tiểu học Phú Cường 1. Xe lưu động được trang bị khoảng 4.000 đầu sách liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, khám phá khoa học, sách thiếu nhi… Bên cạnh đó, xe lưu động còn được trang bị các máy tính được kết nối với internet phục vụ tài liệu dưới dạng điện tử, ứng dụng các chương trình kiến thức, truy cập thông tin trên internet…

Tại đây, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi bổ ích, như: hỏi đáp về đất nước, con người Đồng Tháp, đố vui kiến thức, đọc sách trả lời câu hỏi… và nhận về nhiều phần quà ý nghĩa.

Thông qua chương trình “Chuyến xe tri thức” đã tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với các đầu sách mới, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Qua đó, hình thành thói quen đọc sách, góp phần nâng cao trình độ dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển và bền vững.

Một số hình ảnh của hoạt động:

IMG-4728 IMG-4729 IMG-4730

Tác giả: Phạm Thị Kim Chi