Trường Tiểu học Phú Cường 1 tổ chức chia sẻ kỹ năng viết bài cổng thông tin điện tử cho toàn thể giáo viên.

Chiều ngày 30 tháng 9 năm 2022, được sự thống nhất của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phú Cường 1, bộ phận chuyên môn đã tổ chức buổi chia sẻ kỹ năng viết bài cổng thông tin điện tử. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Kết – Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tiên – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Thầy Phan Thanh Tuấn chia sẻ về một số qui định về hình thức, nội dung và mục đích của bài viết.

1. Tiêu đề
  2. Ngày gửi,
  3. Chuyên mục
  4. Tóm tắt
  5. Tin chi tiết

– Một số lưu ý khi viết bài.

– Phân tích bố cục của hình ảnh sử dụng trong bài viết.

– Hướng dẫn chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ Paint.

– Hướng dẫn nén file ảnh….

Thầy Phan Thanh Tuấn triển khai nội dung trong buổi chia sẻ

Sau khi toàn thể giáo viên đã được nghe thầy Tuấn chia sẻ. Các nhóm thực hành chụp hình, chỉnh sửa ảnh và viết bài theo nhóm.

Giáo viên thực hành viết bài

Qua buổi tập huấn, tập thể giáo viên đều nắm được các kỹ năng viết bài thông tin điện tử. Từ đó, giáo viên tự tin hơn trong việc viết bài đăng cổng thông tin điện tử nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh