Tiêm vắc xin cho học sinh lớp 1,2,3,4.

Việc duy trì, tăng cường tiêm chủng vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trường Tiểu học Phú Cường 1 đã phối hợp với trạm y tế xã Phú Cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh khối 1,2,3,4. Vắc xin được tiêm cho học sinh tại trường là Moderna. Đây là loại vắc xin có hàm lượng kháng nguyên và dung lượng sử dụng cho mỗi liều tiêm đều bằng 1/2 so với liều dành cho người lớn.

Trước khi bước vào điểm tiêu, phụ huynh và học sinh phải thực hiện đo nhiệt độ và rửa tay khử khuẩn trước cổng trường.

Nhiều phụ huynh đưa con đến trường từ sớm để chuẩn bị tiêm chủng vắc xin COVID-19.  Một số phụ huynh cho hay: trẻ con đi học nên việc tiêm vắc xin cho con sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân trẻ và những người trong gia đình.

Học sinh được hướng dẫn ngồi chờ trước khi tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Bác sĩ khám sàng lọc cho học sinh trước tiêm chủng.

Tiêm tại trường có sự phối hợp, giám sát chặt chẽ giữa nhà trường, đặc biệt là thầy cô giáo chủ nhiệm của trẻ và phụ huynh học sinh. 3

Học sinh được căn dặn chu đáo và hướng dẫn nhiệt tình tại bàn tư vấn sau tiêm.4

Với việc tiêm phòng sớm cho các đối tượng là các em học sinh thuộc các trường iểu học, THCS trên địa bàn sẽ đảm bảo được tỷ lệ bao phủ miễn dịch cộng đồng,  góp phần thực hiện mục tiêu đẩy lùi dịch Covid 19, bảo vệ tốt sức khỏe người dân.

Tác giả: Lê Mộng Thùy Danh