Chi Đoàn Trường Tiểu học Phú Cường 1 tổ chức lễ phát động thực hiện phong trào “ Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác” mừng sinh nhật lần thứ 132 của Bác.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng tới việc trồng cây, gây rừng để bảo vệ và xây dựng môi trường sinh thái, bảo đảm cho điều kiện sống luôn trong lành, góp phần nâng cao đời sống vật chất của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khởi xướng và là nguồn cảm hứng vô tận cho phong trào “Tết trồng cây”. Bác đã có rất nhiều bài nói, bài viết về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây và Tết trồng cây. Di chúc của Người cũng không quên nhắc nhở nhân dân ta phải tiếp tục trồng cây gây rừng. Người viết: “Nếu có kế hoạch trồng cây trên đồi, ai đến thăm thì trồng 1 cây làm kỷ niệm. Trồng cây nào phải tốt cây ấy. Lâu ngày cây nhiều thành rừng, sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho công nghiệp”.

Thực hiện theo lời dạy của Bác, sáng ngày 19/5/2022 Chi Đoàn trường Tiểu học Phú Cường 1 đã tố chức hoạt động trồng cây mừng sinh nhật Bác.

Đến tham gia trồng cây cùng chi Đoàn có đồng chí Cao Thanh Thuỷ Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Cường 1.

h1

Chi Đoàn đã tiến hành trồng 100 hoa hầu đông bông vàng ở khu vực cột cờ và đường vào cổng trường tại điểm Cầu Sắt.

Đồng chí Cao Thanh Thuỷ và các đoàn viên trồng cây ở khu vực cột cờ.

Trồng hoa khu vực lối ra vào cổng trường điểm Cầu Sắt.

h4

Sau khi trồng, Chi Đoàn đã phân công đoàn viên thường xuyên chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

h5

Tác giả: Lê Mộng Thuỳ Danh