Hoạt động trải nghiệm tìm hiểu Tết Nguyên Đán của học sinh Trường tiểu học Phú Cường 1

Các bạn nhỏ rất hào hứng khi được tìm hiểu, chia sẻ những hiểu biết và lắng nghe những điều thú vị về ngày Tết Nguyên Đán của dân tộc. Các bạn nhỏ được cô giới thiệu cho biết về một số phong tục ngày Tết như: Cúng ông Táo ngày Tết, gói bánh chưng, bánh giầy, bày mâm ngũ quả, tất niên, đón giao thừa, đi chùa hái lộc cầu may,…Đặc biệt các bạn còn được tận mắt nhìn và tìm hiểu về Sự tích cây nêu ngày tết.

Cô và trò cùng nhau trải nghiệm tìm hiểu về những đặc trưng của ngày tết

Các bạn nhỏ đang xem Sự tích cây nêu ngày tết

Vào giờ ra chơi, không như thường ngày các em chạy nhảy, nô đùa trên sân. Mà thay vào đó, các bạn nhỏ còn được vừa chơi vừa trải nghiệm tìm hiểu về Sự tích cây nêu ngày tết, những món ăn đặc trưng của ngày tết, biết được hoa mai, hoa đào là loài hoa không thể thiếu vào ngày Tết.

Tất cả những điều mới mẻ đó, mang đến cho các em một không khí nô nức đón chào một năm mới đầy ý nghĩa và giúp các em thấy được sự đa dạng của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Phan Thị Lệ Thùy