Trường Tiểu học Phú Cường 1 tham dự giới thiệu, bồi dưỡng và cung ứng sách giáo khoa lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2022 – 2023

Thời gian diễn ra trong  04 ngày, ngày 12, 13, 14 và 15 tháng 3 năm 2022. CBQL, giáo viên trường Tiểu học Phú Cường 1 cũng như các trường bạn nghe giới thiệu SGK lớp 3 theo danh mục SGK đã được Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Thực hiện trực tiếp tại Sở GDĐT, kết hợp trực tuyến đến điểm cầu tại Phòng GDĐT và các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học.

Ông Nguyễn Minh Tâm phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc

Ngày thứ nhất, ngày 12 tháng 3 năm 2022 hội thảo tập trung giới thiệu về sách giáo khoa lớp 3 các Bộ sách của NXB ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh; NXB Đại học Sư phạm và Bộ sách giáo khoa Tin học 3 (Đại học Sư phạm Vinh, hội thảo giới thiệu về sách giáo khoa lớp 3, Bộ sách Cánh Diều.

Bộ sách giáo khoa Cánh diều lớp 3 gồm đầy đủ 11 môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Đạo Đức, Tự nhiên và xã hội, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Tin học và Công nghệ lớp 3. Các tác giả đã chia sẻ về những điểm mới, điểm ưu việt của SGK mới so với sách hiện hành.

Bộ sách Cánh diều lớp 3 với thông điệp “Mang cuộc sống vào bài học, đưa bài học vào cuộc sống”. Sách được biên soạn theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh đáp ứng yêu cầu cần đạt của chương trình, đảm bào tính hiện đại, gần gũi với cuộc sống thực tiễn. Chú trọng cung cấp kiến thức qua kênh hình, phù hợp với khả năng nhận thức của các em. Qua đó, giúp các em tiếp thu bài học nhanh chóng.

Ngày thứ hai, ngày 13 tháng 3 năm 2022 Giáo viên được nghe đại diện các tác giả của NXB Giáo dục Việt Nam giới thiệu những điểm mới về nội dung, cấu trúc và định hướng tiếp cận theo Chương trình GDPT mới.

Ngoài bộ SGK, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn cung cấp tài liệu hỗ trợ giảng dạy gồm: sách giáo viên, vở bài tập, trang web tập huấn taphuan.nxbgd.vn, học liệu số (hanhtrangso.nxbgd.vn), www.chantroisangtao.vn3

Đại diện tác giả Bộ sách Chân trời sáng tạo giới thiệu về sách giáo khoa

Ngày thứ ba, ngày 14 tháng 3 năm 2022 và ngày thứ tư, ngày 15 tháng 3 năm 2022 các đại biểu được đại diện tác giả của các bản sách giới thiệu về các bản sách Tiếng Anh 3

Tại hội thảo các tác giả đã trình bày, chia sẻ về nội dung cơ bản của các bộ sách; Những điểm mới của cuốn sách so với sách giáo khoa hiện hành. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách, triển khai vận dụng hiệu quả trong công tác dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý ngành GD&ĐT, giáo viên có một cách nhìn tổng quan, rõ hơn về quan điểm biên soạn, nội dung kiến thức, phương pháp trong từng bản sách, bộ sách của các môn học.

Tác giả: Phan Thị Lệ Thùy