Tập huấn cho giáo viên về tài liệu giáo dục an toàn giao thông.

– Chiều ngày 12/01/2022, nhà trường tổ chức triển khai cho giáo viên về tài liệu giáo dục an toàn giao thông từ lớp 1 đến lớp 5.

– Buổi tập huấn hướng dẫn tổ chức dạy học về an toàn giao thông cho học sinh đồng thời giúp giáo viên – học sinh nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

– Đưa giáo dục ATGT trở thành một nội dung của hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (với Chương trình giáo dục tiểu học hiện hành), Hoạt động trải nghiệm và hoạt động tập thể nói chung (với Chương trình giáo dục phổ thông 2018).

– Lồng ghép vào các hoạt động văn nghệ, câu lạc bộ, sinh hoạt tập thể trong nhà trường.

– Tổ chức hội thi về ATGT: hiểu biết về ATGT; vẽ, viết, hùng biện, sáng tác thơ ca, báo chí, tiểu phẩm về đề tài giáo dục ATGT; thi tuyên truyền viên giỏi về giáo dục ATGT; thi hùng biện về đề tài ATGT; tổ chức các trò chơi về giáo dục ATGT;…

– Buổi tập huấn hướng dẫn dạy học về an toàn giao thông cho CBGV trong trường được tổ chức một cách thiết thực và hiệu quả. Giáo viên chủ động nắm được cách tổ chức dạy học từ tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh Tiểu học.Untitled

– Thông qua tài liệu Giáo dục An toàn giao thông của các lớp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức chấp hành, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong học sinh. Qua đó, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

– Qua đó, nhà trường cũng mong muốn giáo viên tiếp tục tăng cường công tác giáo dục ATGT cho học sinh. Các học sinh sẽ nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành luật giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, mỗi em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong phạm vi cả nước.

Tác giả: Phan Thị Kiên