Công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường của trường Tiểu học Phú Cường 1

– Để đón gần 489 học sinh trở lại trường học, Trường Tiểu học Phú Cường 1 đang tích cực triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhất là chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất. Nhà trường thực hiện bố trí các phòng học cho các lớp học trong từng buổi được giản cách tối đa theo số phòng hiện có của trường, tạm thời bố trí học 2 buổi/ngày (50% số lớp học buổi sáng và 50% số lớp học buổi chiều); đồng thời bố trí cổng ra vào riêng biệt để đảm bảo an toàn trong việc phụ huynh đưa đón học sinh.

– Trong quá trình tổ chức giảng dạy, tổ y tế học đường của nhà trường phải theo dõi chặt chẽ sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện kịp thời các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cảm cúm, mất vị giác…, đưa về phòng cách ly đã bố trí sẵn và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để xử lý

– Trường cũng phối hợp với cơ sở y tế địa phương tiến hành tiêu độc, khử khuẩn; tổng vệ sinh khuôn viên trường học theo quy định phòng, chống dịch. Đồng thời tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, vòi nước rửa tay đáp ứng đủ cho học sinh sử dụng… duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định.

Phun khử khuẩn phòng học

Giáo viên trường Tiểu học Phú Cường 1 đang thực hiện vệ sinh khuôn viên trường học để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

– Trường cũng đã tổ chức tuyên truyền, thông tin đầy đủ và gửi nội dung về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đến học sinh và cha mẹ học sinh, tuyên truyền áp dụng biện pháp 5K của Bộ y tế. Đồng thời trường cũng có các phương án, kịch bản cụ thể đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, có các phương án, kịch bản cụ thể để xử trí F0 nếu có xảy ra trong nhà trường. Nhằm tạo sự yên tâm và đồng thuận của phụ huynh khi cho con em mình trở lại trường học trực tiếp.

– Nhà trường không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; sức khoẻ của học sinh và giáo viên phải được đặt lên hàng đầu. Đồng thời trường cũng chủ trương tất cả các môn học trực tuyến, kiểm tra, rà soát các nội dung kiến thức đã dạy, có kế hoạch hỗ trợ học sinh bảo đảm học sinh phải nắm chắc kiến thức cơ bản để tiếp tục học các nội dung kiến thức tiếp theo khi các em quay lại trường học trực tiếp.

Tác giả: Phan Thị Lệ Thùy