Liên đội Trường Tiểu học Phú Cường 1 tổ chức hoạt động “Thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ.”

Tham gia hoạt động thực tế “Thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ” nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 của Liên đội ngày 14 tháng 12 tại Tượng đài giao bưu thông tin vô tuyến điện Nam Bộ ở ấp B, xã Phú Cường có sự có mặt của đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Bí thư Chi đoàn trường, Tổng phụ trách Đội, các thầy cô là phụ trách các Chi đội và 70 đội viên ưu tú của các Chi đội khối 4,5.

Hinh 1

Trước khi tham quan tìm hiểu khu di tích, toàn thể giáo viên và đội viên tham gia đã lần lượt thắp hương tưởng niệm tại tượng đài.

Hinh 2

Sau khi các em đội viên tham quan tìm hiểu lịch sử hình thành khu di tích, tham quan toàn cảnh khu di tích lịch sử này, các em đã được các bạn được tham gia trò chơi dân gian “chui bao bố”, trò chơi giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn, sự khéo léo, tăng tình đoàn kết giữa các bạn đội viên với nhau.

Hinh 3 Sau phần trò chơi tất cả đội viên tham gia hoạt động đã được cô Tổng phụ trách Đội tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường. Vì thế hoạt động chăm sóc, bảo vệ môi trường ở khu di tích được các em tham gia nhiệt tình.

Hinh 4Em Nguyễn Tường Vy học sinh lớp 5/2 chia sẻ: “Em rất vui khi lại được tham gia chuyến tham quan “Về nguồn” của Liên đội, chúng em được tham quan cảnh quan toàn khu di tích, điều đó giúp cho em có thêm kiến thức kiến thức về khu di tích lịch sử ở tại địa phương mình, được tham gia trò chơi thật vui cũng như có cơ hội được chăm sóc, bảo vệ khu di tích lịch sử ở địa phương mình. Em cảm thấy chuyến đi rất vui và rất bổ ích, mong rằng Liên đội sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động “Về nguồn” như thế này cho tất cả học sinh của trường có cơ hội tham gia”.

Kết thúc chuyến tham quan các em học sinh đã có được sự trải nghiệm thú vị ở khu di tích lịch sử tại địa phương. Chuyến tham quan là một sân chơi bổ ích tạo động lực cho các em hoàn thành tốt hơn nữa các công việc học tập và rèn luyện của mình.

Tác giả: Phạm Thị Cẩm Hồng