Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Tên file: CV-CUMCORONA-III.signed-1.pdf
Tải về

Thực hiện Công văn số 27/UBND-THVX ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh ngày 03 tháng 02 năm 2020, Trường Tiểu học Phú Cường 1 đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Theo nội dung Công văn, trong trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, giáo viên thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch nCoV theo phân công của Ban giám hiệu. Đúng 8 giờ 00 phút, ngày 07 tháng 02 năm 2020, toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng gang tay bảo hộ, dụng cụ lao động… để tham gia vào việc tổng vệ sinh trường lớp. Các thầy cô giáo đã dọn vệ sinh lớp học, dọn sạch rác thải có trong trường, quét sạch những rác lâu ngày tồn đọng xung quanh khuôn viên trường, đặc biệt là khu phía sau các lớp học. Tất cả đồ dùng phục vụ cho công tác dạy và học đều được vệ sinh sạch sẽ.

Thời gian qua, mỗi ngày nhà trường đều tiến hành đổ rác, không để rác tồn sang ngày hôm sau. Sau khi dọn sạch rác thải, cọ rửa thùng rác và các khu rửa tay có chứa nước, toàn trường đã dọn dẹp và rửa sạch các nhà vệ sinh chung. Buổi tổng vệ sinh kết thúc đã mang đến một bộ mặt tươi sáng hơn cho trường, các bồn hoa cây cảnh không còn rác. Sân trường và các khu nhà, các lớp học trở nên sạch sẽ, thơm tho. Các nơi thường xuyên ướt át và chứa nước cũng được dọn sạch không còn nước tù đọng. Nhà trường cũng đã tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh các cách phòng chống dịch bệnh thông qua website của nhà trường. Đồng thời, nhà trường cũng đang thực hiện nghiêm túc theo công văn Số:120/SGDĐT-CTTT ngày 07 tháng 02 năm 2020 của Sở GD-ĐT Đồng Tháp; về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona:

CV-CUMCORONA-III.signed (1)

Một số hình ảnh tổng vệ sinh của nhà trường:

Tác giả: Phan Thanh Tuấn