Liên đội trường Tiểu học Phú Cường 1 thực hiện phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một quyển sách hay, một tấm gương sáng” năm học 2022 – 2023.

Phong trào có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng, giới thiệu đến học sinh những câu chuyện đẹp, những quyển sách hay, những tấm gương sáng. Từ đó giúp các em học sinh hiểu rõ và học tập theo những tấm gương sáng, tìm đọc những quyển sách hay, bổ ích.

Hoạt động luôn có sự tham dự của toàn thể giáo viên và học sinh của trường. Các câu chuyện kể là những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các câu chuyện về các tấm gương sáng, các anh hùng của đất nước Việt Nam hoặc giới thiệu về một quyển sách hay mà các em đã được đọc ở thư viện.

Đội viên thực hiện nêu kể về những tấm gương sáng và giới thiệu sách hay dưới cờ

Học sinh tích cực tham gia trả lời câu hỏi sau phần kể chuyện

Các câu chuyện kể, các bài giới thiệu luôn thu hút sự quan tâm, chú ý lắng nghe của các bạn học sinh. Hoạt động đã mang lại ý nghĩa sâu sắc, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thiếu nhi, phong trào sẽ được Liên đội duy trì đến hết năm học.

Tác giả: Phạm Thị Cẩm Hồng