Họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2022 của trường Tiểu học Phú Cường 1

Chương trình bắt đầu diễn ra với các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi của các em học sinh. Tiết mục múa với giai điệu bài hát “ Nhớ ơn thầy cô” do các bạn học sinh lớp Một/2 biểu diễn đã mang đến cho người thưởng thức những ánh mắt khắc khoải, tìm kiếm những bóng hình quen thuộc ngày nào của thầy cô. Dù nhiều năm trôi qua thì khi trở lại thăm mái trường, người học trò xưa vẫn nghe văng vẳng đâu đấy tiếng cô thầy, hình ảnh của thầy cô dịu dàng, tận tụy lại hiện về…

Các bạn học sinh lớp Một/2 biểu diễn tiết mục múa “ Nhớ ơn thầy cô”

Tiếp tục chương trình, thầy Nguyễn Văn Kết – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chúc mừng các thế hệ thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chúc mừng của thầy đã thể hiện tình cảm chân thành, nồng ấm tri ân tới công lao của những “người lái đò thầm lặng”.

Thầy Nguyễn Văn Kết - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng thầy, cô giáo trong buổi lễ.

Thầy Nguyễn Văn Kết – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng thầy, cô giáo trong buổi lễ.

Trong buổi lễ, niềm vui càng nhân đôi khi chúng ta thấy có sự hội tụ của quý thầy, cô giáo đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Với sự tận tâm, tận lực trên bục giảng nay đã nghỉ hưu nhưng trong tận trái tim thầy, cô vẫn in sâu hình ảnh mái trường mến yêu. Chính sự tận tụy, lòng yêu nghề ấy luôn nhận được sự kính trọng và tôn vinh của các thế hệ học trò. Thầy Nguyễn Văn Kết cũng đã gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến quý thầy cô.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Tiên- Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà lưu niệm đến quý thầy cô đã nghỉ hưu trong buổi lễ

Có thể nói, buổi mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa. Gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Buổi họp mặt kết thúc với những lời chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người!

Tác giả: Phan Thị Lệ Thùy