Hội nghị tập huấn giáo dục STEM cấp Tiểu học.

Ngày 27/10/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức hội nghị tập huấn giáo dục STEM cấp Tiểu học. Hội nghị tổ chức trực tiếp tại Hội trường Sở GDĐT (số 06, đường Võ Trường Toản, Phường 1, thành phố Cao Lãnh), kết hợp trực tuyến trên ứng dụng Zoom đến các điểm cầu tại tất cả các cơ sở giáo dục có lớp Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu trường Tiểu học Phú Cường 1, tất cả các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, Tổng phụ trách Đội đã tham gia tập huấn nghiêm túc, đúng giờ.

Giáo viên tham gia tập huấn trực tuyến

Buổi tập huấn đã giúp giáo viên nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức giáo dục STEM trong nhà trường; trang bị các kiến thức, kĩ năng nền tảng về giáo dục STEM. Bồi dưỡng năng lực xây dựng bài học STEM, chủ đề STEM trong dạy học các môn học/hoạt động giáo dục; tổ chức hoạt động trải nghiệm STEM cấp Tiểu học.  Xây dựng kế hoạch thực hiện giáo dục STEM và trải nghiệm khám phá bài học STEM, chủ đề STEM lớp 1, 2, 3, 4 và 5.

Giáo dục STEM tạo điều kiện để học sinh rèn luyện khả năng ứng dụng toàn diện kiến thức vào thực tiễn cuộc sống, tạo ra những sản phẩm thiết thực để phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sau buổi tập huấn tất cả giáo viên đã hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục STEM cấp tiểu học. Để từ đó, giáo viên áp dụng vào công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Phú Cường 1.

Tác giả: Lê Phước Long