Học sinh Trường Tiểu học Phú Cường A tham gia Hội thi hùng biện Tiếng Anh năm học 2018-2019

Nhằm tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học Tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao chất lượng giảng dạy Tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học. Tăng cường tìm hiểu và quảng bá du lịch, nâng cao vị thế và hình ảnh tỉnh Đồng Tháp bằng Tiếng Anh.

Hội thi tổ chức thành 03 phần thi:

– Thí sinh trải qua 3 phần thi: khởi động, năng khiếu và hùng biện.

– Thí sinh chỉ được sử dụng Tiếng Anh khi thể hiện các phần thi.

– Cách thức đánh giá và xếp giải: tổng điểm của 03 phần thi.

Phần 1: Khởi động

Describing and Guessing the pictures: Một thí sinh mô tả lần lượt 05 bức tranh xuất hiện trên màn hình cho đồng đội mình (không nhìn tranh) có nhiệm vụ đoán đúng tên bức tranh. Thí sinh mô tả tranh không được dùng tên của bức tranh và điệu bộ để gợi ý. Thời gian tối đa cho phần thi này là 04 phút. Mỗi câu trả lời đúng được 2.0 điểm (đính kèm ví dụ minh họa). Nội dung các bức tranh là các chủ đề quen thuộc trong nội dung chương trình học của từng cấp học và các thông tin về du lịch Đồng Tháp (di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng, đặc sản nổi tiếng, làng nghề truyền thống, con người tại tỉnh Đồng Tháp,…).
1e0f2a5c555fb601ef4e

Phần 2: Năng khiếu

Listening: tất cả các thí sinh nghe 01 bài nghe gồm 20 câu hỏi, gồm ít nhất 04 dạng câu hỏi như: Multiple choice, Gap-filling, True/False statements, Matching,….. Mỗi câu đúng 01 điểm. Sau khi kết thúc bài nghe, thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và ghi đáp án vào phiếu trả lời (đính kèm phiếu trả lời mẫu). Tổng thời gian của bài thi khoảng 25 – 30 phút. Hai thí sinh của mỗi đội sẽ thi độc lập và điểm cuối cùng của phần thi này của mỗi đội là trung bình cộng của hai thí sinh của mỗi đội.

ac4e7f48004be315ba5a

Phần 3: Hùng biện

Hùng biện theo chủ đề bốc thăm ngẫu nhiên theo chủ điểm cho sẵn: Hùng biện (50 điểm) và trả lời câu hỏi (20 điểm).

Mỗi đội chọn một thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên một câu hỏi được Ban tổ chức chuẩn bị theo chủ đề đã cho đối với từng cấp học và cả đội sẽ có 10 phút để thảo luận.

Sau phần thảo luận, một thí sinh đại diện đội trình bày trong thời gian tối đa 04 phút. Sau phần trình bày, hai thí sinh trả lời các câu hỏi, bảo vệ quan điểm trước Ban giám khảo liên quan đến nội dung vừa trình bày (02 phút).

Kết thúc hội thi  đem đến cho những học sinh tham gia nhiều bài học kinh nghiệm quý báo. Hội thi giúp phát triển khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh.

502434224b21a87ff130

Phát giấy khen cho học sinh đạt giải.

d27ca237dd343e6a6725

Trường TH Phú Cường A đạt giải khuyến khích trong hội thi.

a3170e59715a9204cb4b

97db2a975594b6caef85