Chi Đoàn Trường TH Phú Cường 1 hưởng ứng tuần 2 Tháng Thanh niên.

Tháng Thanh niên là sự khởi đầu trong mùa xuân mới, tạo điểm nhấn cho bạn trẻ hành động. Tháng Thanh niên truyền tải thông điệp: Hãy nâng niu, trân trọng quãng thời gian tuổi trẻ cùng những yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện chính mình. Hãy để quãng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất của mỗi chúng ta được ghi dấu bằng những việc làm đẹp.

Tháng Thanh niên được nhận định là tháng mà thanh niên hoạt động sôi nổi nhất. Cho nên trong tháng này thì mỗi tổ chức và cá nhân thanh niên ghi dấu ấn bằng nhiều phần việc vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội, rèn luyện và trải nghiệm thực tiễn. Nó đã góp phần rất lớn trong việc học hỏi và tiếp thu các kinh nghiệm trong quá trình hoạt động của mình.

Ngày 13/3/2022, xã  Đoàn Phú Cường phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện đoàn Tam Nông tổ chức ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng NTM và hưởng ứng tuần 2 Tháng Thanh niên với các hoạt động tại trường Tiểu học Phú Cường 1. Tham gia buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Em bí thư xã Đoàn Phú Cường, cùng các đoàn viên của trường tham gia rất hăng hái, tích cực.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Em bí thư xã Đoàn Phú Cường trao tặng Tủ sách 0 đồng và tổ chức hoạt động không gian đọc sách cho các em thiếu nhi.                          2

Đoàn Thanh niên rất tích cực trong việc thực hiện công trình Măng non, ghế đá Thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

4 5 6

Đoàn Thanh niên trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần trị giá 200.000 đồng.

7 8 9

Đoàn Thanh niên ra sức sửa chữa, nâng cấp điểm vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi và cải tạo vườn sinh học.10 11 12 13

Với những công trình, phần việc sau buổi ra quân đã tạo nên điểm nhấn đánh dấu sự bắt đầu cho đợt hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên. Đồng thời, khẳng định hoạt động Tháng Thanh niên  năm 2022 được triển khai sâu rộng từ huyện đến cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, phù hợp với nhu cầu của địa phương.

Tác giả: Lê Mộng Thùy Danh