Trường Tiểu học Phú Cường A tổ chức hoạt động tuần lễ sinh hoạt học đường

Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2019, Liên đội trường Tiểu học Phú Cường A tổ chức hoạt động thực hiện tuần lễ sinh hoạt học đường năm học 2019 – 2020. Nội dung của buổi sinh hoạt gồm các hoạt động như sau:

– Tổ chức học sinh tìm hiểu về nhà trường.

+ Tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, cơ cấu tổ chức, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường.

+ Tìm hiểu về điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, vị trí phòng học, phòng bộ môn, thư viện, hệ thống công nghệ thông tin – truyền thông, công trình nước và vệ sinh, bảo vệ môi trường, trang phục đồ dùng học tập và rèn luyện của học sinh khi đến trường.

+ Hướng dẫn học sinh trang trí lớp học, chăm sóc, sử dụng, giữ gìn, bảo vệ các công trình, phục vụ trong nhà trường; sử dụng giữ gìn, bảo quản sách, vở, đồng dùng học tập.

– Tổ chức học sinh giao lưu với nhau bằng trò chơi dân gian.

Qua buổi sinh hoạt đã giúp học sinh mới tuyển làm quen với trường, lớp, thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và sinh hoạt trong nhà trường; tạo môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Bên cạnh đó, hoạt động cũng hướng học sinh nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, quy chế, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường. Giúp học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

IMG-0726

IMG-0715