Liên đội trường Tiểu học Phú Cường 1 tham gia cuộc thi viết chữ đẹp chủ đề “Nét đẹp thầy trò”.

Với phương châm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đồng thời, tạo điều kiện cho thiếu nhi phát huy năng khiếu, “rèn nét chữ luyện nết người” thông qua cuộc thi viết chữ đẹp. Trong chương trình “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt – Rèn luyện chăm” năm 2022, Hội đồng đội Trung ương đã phát động cuộc thi viết chữ đẹp chủ đề “Nét đẹp thầy trò” . Tham gia cuộc thi này, Liên đội Trường Tiểu học Phú Cường 1 tham gia tổng cộng 29 bài dự thi.

Cuộc thi viết lần này các em đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh về việc luyện chữ đẹp cho các em nhiều hơn nữa. Bài thơ “ Đôi mắt cô giáo” của tác giả Nguyễn Mai Long được các em lựa chọn trình bày dự thi.

Bài viết của học sinh

Đôi mắt luôn được coi là cửa sổ của tâm hồn. Những điều mà chúng ta nghĩ và muốn nói đều được thể hiện trên đôi mắt hay ánh mặt. Trong bài thơ “Đôi mắt cô giáo” là bài thơ mà chúng ta thấy trong đôi mắt của những người giáo viên luôn luôn là tình cảm yêu thương, trìu mến với những em học sinh thơ dại của mình. Lúc cô giáo nhìn đám học sinh của mình trìu mến, lúc đầy sự ấu yếm, lúc lại ấm áp ân tình.

Qua cuộc thi này các em học sinh được rèn luyện chữ viết, đồng thời nội dung cuộc thi giúp các em luôn nhớ tới thầy cô nhiều hơn nữa và mong muốn chương trình Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt – Rèn luyện chăm sẽ có nhiều cuộc thi ý nghĩa như thế trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh