Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho học sinh năm học 2019 – 2020

Số: 73/KH-THPCA

Phú Cường, ngày 22 tháng 8 năm 2019

Tổ chức Tết Trung thu cho học sinh năm học 2019 – 2020

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Trường Tiểu học Phú Cường A năm học 2019 – 2020;

Căn cứ Chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Hội đồng Đội huyện Tam Nông;

Trường Tiểu học Phú Cường A xây dựng kế hoạch tổ chức vui tết Trung thu cho các em học sinh năm 2019 như sau:

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

Tạo điều kiện cho các em học sinh có một Tết Trung thu an toàn, tiết kiệm tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc, thông qua đó để giáo dục cho các em chăm ngoan – học tốt …

Nhằm phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết tương trợ của các em học sinh cũng như tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa thông qua hội thi làm lồng đèn.

Tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học tập lẫn nhau trong phong trào, từ đó các em có tinh thần học tập sáng tạo hơn.

Tất cả học sinh nhà trường phải được tham gia vào các hoạt động vui chơi, sinh hoạt trong ngày tết trung thu, không phân biệt trẻ em có điều kiện kinh tế hay trẻ em nghèo.

1. THỜI GIAN – ĐỐI TƯỢNG – ĐỊA ĐIỂM THAM DỰ
  2. Thời gian: Từ ngày 12/9/2019 (nhằm ngày 14/8 âm lịch).
  3. Địa điểm: Trường Tiểu học Phú Cường A.
  4. Đối tượng:Học sinh trường Tiểu học Phú Cường A.

III. NỘI DUNG

1. Hội thi “Làm lồng đèn trung thu”

– Đối tượng tham dự: Học sinh các khối lớp 3, 4, 5 của trường Tiểu học Phú Cường A.

– Thời gian: Lúc 14 giờ, ngày 12/9/2019.

– Thể lệ của hội thi:

+ Mỗi lớp làm 01 lồng đèn trung thu để tham gia thi làm lồng đèn (giáo viên đóng vai trò người hướng dẫn, học sinh và phụ huynh cùng tham gia thực hành).

+ Do mục đích hội thi là phát huy tính sáng tạo nên các em phải tự làm khung, không được mua sẵn đèn trung thu ở ngoài. BGK kiểm tra xong khâu chuẩn bị các em mới bắt đầu thực hiện và trang trí. Nếu BGK kiểm tra và phát hiện lớp nào vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

+ Kích thước tối thiểu: chiều cao 50 cm, chiều dài 30 cm.

+ Lồng đèn phải có 01 cây nến, chỗ để nến phải vững chắc.

+ Các lớp tự chuẩn bị vật dụng để thực hiện.

+ Khuyến khích các lớp tham gia làm lồng đèn có sự sáng tạo.

+ GVCN khuyến khích và ủng hộ tinh thần của các em học sinh, hướng dẫn các em học sinh trước khi thi. Tuyệt đối không tham gia làm giúp các em trong suốt quá trình thi. Nếu lớp nào vi phạm sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

– Cơ cấu giải thưởng:

+ 1 Giải Nhất                 150.000 đồng

+ 1 Giải Nhì                   100.000 đồng

+ 1 Giải Ba                       50.000 đồng

– Kết quả thi được công bố vào đêm hội trăng rằm ngày 21/9/2018.

1. Chương trình Đêm hội trăng rằm

– Thời gian: Bắt đầu vào lúc 17 giờ 30  phút, ngày 12/9/2019 tại trường Tiểu học Phú Cường A.

– Chương trình bao gồm các hoạt động:

+ Đố vui xoay quanh chủ đề về ý nghĩa ngày Tết Trung thu.

+ Rước đèn quanh sân trường

+ Văn nghệ chào mừng;

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

+ Hiệu trưởng đọc thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước;

+ Công bố kết quả hội thi làm lồng đèn;

+ Tặng quà Trung thu cho học sinh;

+ Bế mạc.

1. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM KHẢO

3.1. Ban Tổ chức

1. Thầy Lê Văn Định Hiệu trưởng           Trưởng ban
  2. Cô Ngô Thị Ái Thảo Phó Hiệu trưởng Phó ban
  3. Thầy Ngô Minh Nhựt Chủ tịch CĐCS Thành viên
  4. Cô Đào Thị Bảo Ngân Bí thư Chi đoàn Thành viên
  5. Cô Phạm Thị Cẩm Hồng Tổng phụ trách Thành viên
  6. Thầy Lê Phước Long GV Âm nhạc Thành viên

3.2. Ban giám khảo

1. Cô Ngô Thị Ái Thảo Phó Hiệu trưởng Trưởng ban
  2. Thầy Đặng Hữu Trung GV Mỹ thuật Thành viên
  3. Cô Phạm Thị Cẩm Hồng Tổng phụ trách Thành viên
  4. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Tổng kinh phí tổ chức đêm trung thu là 16.820.000 đồng, trong đó:

– Bánh trung thu: 356 em x 30.000 đồng = 10.680.000 đồng.

– Lồng đèn: 356 em x 20.000 đồng = 5.340.000 đồng.

– Khen thưởng hội thi làm lồng đèn: 300.000 đồng.

– Nước uống khách mời: 500.000 đồng.

Nguồn kinh phí tổ chức đêm trung thu được vận động từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các Hội từ thiện, tham mưu UBND xã hỗ trợ. Nhà trường chịu trách nhiệm tổ chức đêm hội và kinh phí khen thưởng hội thi lồng đèn.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

– Nhà trường xây dựng kế hoạch, tham mưu UBND xã để xin ý kiến tổ chức đêm trung thu; triển khai rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh biết để tham gia.

– Giáo viên thông báo học sinh để các em biết tham gia đầy đủ.

– Đồng chí Tổng phụ trách Đội triển khai kế hoạch xuống các lớp về hội thi Làm lồng đèn và đêm hội trăng rằm; tổ chức tập dợt cho học sinh rước đèn quanh trường.

– Các em học sinh tham dự chương trình mang theo 01 lồng đèn để phục vụ cho hoạt động rước đèn.

– Cô Thảo phân công nhân sự phục vụ cho hội thi và đêm hội.

– Giáo viên chủ nhiệm quản lý và tổ chức cho học sinh lớp mình vui chơi một cách an toàn, trật tự.

Trên đây là kế hoạch tổ chức vui tết trung thu 2019 của trường Tiểu học Phú Cường A, rất mong quý thầy cô và học sinh thực hiện tốt kế hoạch này.

Nơi nhận:                             HIỆU TRƯỞNG
– UBND xã (để tham mưu);