Hoạt động giờ ra chơi của học sinh Trường Tiểu học Phú Cường 1 năm học 2022 – 2023.

Đến 9 giờ, toàn thể học sinh của trường bắt đầu giờ ra chơi luôn là những phút giây bổ ích, vui vẻ, sảng khoái và đầy sáng tạo.

Sân trường trở nên rộn rã hơn trong sự háo hức của các các em học sinh khi cùng nhau tham gia các trò chơi làm cho không khí giờ ra chơi càng thêm ấm áp và thân thiện.

Không còn cảnh nhiều học sinh rượt đuổi nhau, nghịch phá hoặc chơi các trò “bạo lực” vào giờ ra chơi. Thay vào đó, sân trường rộn rã những nhóm học sinh ra góc thư viện xanh đọc truyện. Có nhóm học sinh lại thích chơi cầu trượt, đá cầu,… Mỗi giờ ra chơi tại sân trường tiểu học Phú Cường 1 giống như một ngày hội văn hóa dân gian với rất nhiều trò chơi. Mỗi lớp diễn ra một trò chơi khác nhau. Các em tuy thấy mệt nhưng đều rất vui.

Học sinh đọc truyện ở thư viện xanh

Học sinh chơi đá cầu

Học sinh chơi cầu trượt

Vì vậy giờ ra chơi, học sinh được tham gia trò chơi giúp cho các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, tạo sự hoà đồng, thân thiện, đoàn kết… Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh sẽ giúp các em thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những tật xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn.

Để văn hóa truyền thống thấm dần vào tâm hồn trẻ thơ, không có cách nào hay hơn là áp dụng trò chơi vào trường học. Sự kết hợp giữa các trò chơi dân gian, trò chơi có tính trí tuệ, trò chơi có tính ứng xử trên cơ sở xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực sẽ giúp các em được ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức về lịch sử dân tộc, văn hóa dân gian…

Tác giả: Phan Thị Kiên